Bình phong là gì? Ý nghĩa và cách trang trí bình phong

Bình phong là gì, ý nghĩa cũng như cách trang trí sao cho đẹp và ý nghĩa? Đây đang là thắc mắc của nhiều người nhất là những ai lần đầu sử dụng loại vật phẩm này. Nhằm giúp quý bạn đọc có được những thông tin chi tiết và hữu ích nhất, đồ thờ men rạn xin gửi bài tổng hợp mọi điều về bình phong dưới đây!

bình phong là gì

Bình phong thiết kế đơn giản

Bình phong là gì? Có mấy loại bình phong?

Theo định nghĩa phổ biến hiện nay, bình phong là một đồ vật được để đứng. Nó được tạo thành bằng nhiều tấm bảng có cùng kích thước nối lại với nhau, thường được gắn kết chủ yếu bằng bản lề.

Bình phong có nhiều tác dụng hữu ích. Chúng được sử dụng là vật dụng để trang trí trong nhà, văn phòng,.. nên được thiết kế nhiều kiểu khác nhau phù hợp với không gian. Ngoài ra, bình phong còn làm vách ngăn, che chắn hiệu quả. Thời xưa, bình phong được đặt trong tẩm cung vua chúa, quan lại nhà giàu. Che làm chỗ riêng tư, chỗ ngủ, thay đồ, hay ngăn cách gian phòng.

các loại bình phong

Bình phong vừa che chắn vừa trang trí cho căn phòng

Hiện nay có hai loại bình phong là bình phong cố định và bình phong di chuyển. Bình phong cố định thì thường được làm bằng đá, các vật liệu cứng, khối lượng riêng lớn làm cố định một chỗ. Còn bình phong di động thì thường làm bằng các tấm ván ép, gỗ, vải, nhựa,… dễ dàng tháo ra, lắp đặt vô.

Ý nghĩa của bình phong trong cuộc sống 

Bình phong là gì? Chúng không chỉ đơn thuần là vật trang trí, bình phong còn mang nhiều ý nghĩa như:

Đối với tâm lí con người: Thỏa mãn được nhu cầu thẩm mĩ với các mẫu bình phong thiết kế đa dạng. Cảm giác được chỗ riêng tư hơn khi che chắn bằng bình phong.

Đối với phong thủy: Vấn đề phong thủy một phần thuộc tâm linh nhưng cũng là những nghiên cứu có cơ sở khoa học. Nhất là đối với nhà ở, các công trình xây dựng, kiến trúc. Đặt bình phong để giảm bớt các luồng khí từ bên ngoài vào, điều chỉnh sinh khí phù hợp với gia chủ. Mang đến những điều tốt đẹp, thuận lợi. Làm hài hòa các kiến trúc với nhau như phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ.

Đối với thẩm mĩ: Bình phong là đồ vật trang trí mang tính thẫm mĩ cao. Nhiều thiết kế kết hợp vật liệu tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc. Có thể khi ghé qua một viện bảo tàng nào đó, bạn sẽ được xem những tấm bình phong từ thời xa xưa được làm tinh xảo, tuyệt đẹp lưu trữ lại với giá trị cao. Theo thời gian đến hiện nay, cùng với công nghệ hiện đại cũng đã tạo nên nhiều tấm bình phong đẹp, đa dạng mẫu mã, chất liệu.

ý nghĩa tấm bình phong

Căn nhà thêm sang trọng khi thiết kế bình phong che chắn 

Cách đặt bình phong sao cho đẹp mắt, hợp phong thủy

Bình phong là gì chắc hẳn bạn đã nắm rõ, tuy nhiên cách đặt chúng ra sao thì không phải ai cũng biết. Căn nhà có phong thủy tốt sẽ mang lại nhiều điều may mắn, thịnh vượng, làm ăn phát đạt tốt hơn. Vì vậy, tấm bình phong rất được quan tâm nên đặt thế nào cho hợp phong thủy. Cần lưu ý một vài điểm sau đây:

– Đặt giữa cửa chính và phòng khách: Để ngăn chặn các luồng khí xấu vào nhà.

– Đặt ngăn giữa cầu thang và hướng ra cửa để ngăn tiền tài thoát ra ngoài.

– Đặt ngăn giữa bếp và toilet.

– Đặt ngăn giữa bàn làm việc và lối đi chính.

cách đặt tấm bình phong

Cách đặt bình phong đẹp mắt

Với nhiều mục đích khác nhau, qua bài viết chúng ta đã tích góp được những thông tin cơ bản cần thiết nhất về bình phong là gì?. Cuộc sống ngày càng phát triển, chúng ta cũng nên trang trí một tấm bình phong cho căn nhà của mình để đẹp hơn, phong thủy tốt hơn. https://dothomenran.vn sẽ luôn đồng hành cũng bạn mang lại những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống!

Bài viết liên quan
error: Nội dung đã được bảo vệ
0903.89.59.59