Cách thờ cúng ông cóc đem lại tài lộc cho gia chủ

Từ xa xưa đã có rất nhiều gia đình thờ cúng ông cóc, đặc biệt là các hộ kinh doanh để mong đem đến cho gia đình cả sự may mắn lẫn sự phú quý, giàu sang. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thờ cúng ông cóc đúng để đem lại điều tốt cho gia chủ cũng như không phạm vào điều cấm kỵ. Bài chia sẻ dưới đây của đồ thờ men rạn sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn về vấn đề này!

Thiềm thừ

Việc thờ cúng ông cóc mang ý nghĩa gì?

Ở Việt Nam các gia chủ luôn rất quan trọng vấn đề phong thủy tâm linh trong gia đình mình. Việc thờ cúng ông cóc ngậm tiền cũng biết đến rộng rãi.

Thường thì khi thờ cúng ông cóc sẽ có hai mong muốn: 

Một là mong điều may mắn, tốt lành cho gia đình.

Hai là mong công danh, tiền bạc cho sự nghiệp

Ta vẫn thường thấy ở các nhà hàng, cửa hàng buôn bán thường có một ban thờ nhỏ và ở trước bao giờ cũng có một ông cóc ngậm mấy đồng tiền vàng. Chủ cửa hàng, nhà hàng đều mong muốn kinh doanh phát đạt, giàu sang. Ông cóc ngậm tiền vàng sẽ bảo vệ họ trước nhiều mối nguy đang dình dập để hãm hại họ.

ông cóc ngậm tiền

Ông cóc ngậm vàng luôn mang lại tiền tài

Người Hoa vẫn luôn lưu truyền truyền thuyết về ông cóc có thể đem lại may mắn cho gia chủ. Thường khi thờ cúng ông cóc có nụ cười tươi phúc hậu, ba chân thì gia chủ mong muốn sự may mắn cũng như sức khỏe cho gia đình.

Nhiều người còn nói rằng nếu có “Thiềm thừ” (ông cóc) ngậm tiền xuất hiện gần nhà bạn vào mùng 1 thì chắc chắn tiền bạc, may mắn sẽ đến với bạn trong tương lai.

Cách thờ cúng ông cóc chính xác, đầy đủ nhất

Ông cóc ngậm tiền xếp hạng 2 trong số những con vật phong thủy nhất chỉ sau Tỳ hưu. Khi đặt bạn nên để í vị trí của ông Thiềm Thừ như sau:

– Khi đặt trong cửa hàng, quán xá nên đặt gần cửa chính hướng quay vào bên trong của tiềm, như vậy mang hàm ý tiền bạc sẽ vào hết trong nhà.

Vị trí đồ thờ Thần Tài Thổ Địa

Thờ cúng ông cóc phải thờ hướng quay vào nhà

– Khi đặt trong tủ dưới gầm giường hay góc phòng, hướng quay nhất định phải ở trong nhà.

– Khi đặt trên bàn thờ thần tài thì nên đặt ở phía trước, hướng quay vào trong nhà.

– Bạn cũng có thể đặt ông Thiềm Thừ ở bàn làm việc hay văn phòng để đem lại nhiều may mắn.

Khi chọn mua ông cóc để về thờ bạn nên chú ý đến màu sắc cũng như kích thước của ông cóc, sao cho phù hợp với gia đình của bạn nhất, phù hợp với mệnh và phong thủy nhất, không phạm vào điều cấm kỵ. Như vậy không chỉ đem lại tiền tài, phú quý mà còn gia tăng vận khí, sức khỏe cho gia đình gia chủ.

Trong cách thờ cúng ông cóc, bạn nên nhớ không đặt ông cóc ở những nơi như:

– Gần nhà vệ sinh, phòng ngủ.

– Ông cóc có mệnh hỏa không nên đặt ở những nơi có nhiều nước như gần hồ bơi, bể cá sẽ làm giảm tiền tài và may mắn.

– Phụ nữ đang mang bầu cũng không nên động vào ông cóc ngậm tiền.

– Khi muốn di chuyển ông cóc cần làm lễ cúng bái đàng hoàng, xin phép sau đó mới được phép di dời ông Thiềm Thừ. Khi thờ cúng bận nên có thái độ trang nghiêm, nghiêm túc, kính trọng. Tất cả phải xuất phát từ tâm, từ tấm lòng, trời đất mới thấy được lòng thành mà ban phước. Vì như vậy sẽ đem lại điều không hay, giảm sự tiền tài, may mắn của gia chủ.

Bộ đồ thờ men rạn Thần Tài - Thổ Địa
Bộ đồ thờ men rạn Thần Tài – Thổ Địa

Thờ cúng ông cóc là điều mà ai cũng nên làm, tuy nhiên nó phải xuất phát từ tâm chứ không phải làm việc xấu rồi thờ cúng ông cóc một cách hoành tráng, như vậy không ông thần nào đi ban ơn cho bạn đâu. Những thông tin trên mong rằng phần nào giúp các bạn có cái nhìn dễ dàng hơn, sâu sắc hơn trong cách thờ cúng ông cóc. Mong rằng may mắn, tiền bạc sẽ đến với gia đình bạn trong tương lai!

Bài viết liên quan
0903.89.59.59