Tuyệt chiêu chọn đồ thờ cúng bằng sứ chuẩn nhất mà bạn chưa biết

Thờ cúng tổ tiên luôn là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Và trên bàn thờ, người Việt thường chọn những món đồ đẹp nhất, có ý nghĩa nhất để phục vụ cho việc thờ cúng này. Đồ thờ cúng bằng sứ là một trong những sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn nhất. Tuy nhiên, hãy xem những chuyên gia từ đồ thờ men rạn chia sẻ thêm về cách chọn đồ thờ cúng bằng chất liệu này để đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ nhất.

Ca sỹ Bằng Kiều

Ca sỹ Bằng Kiều tìm hiểu đồ thờ men rạn

Chuyên gia chia sẻ cách chọn đồ thờ cúng bằng sứ

Đồ thờ cúng gốm sứ được lựa chọn nhiều hơn so với các sản phẩm làm bằng chất liệu khác. Bởi những đồ thờ cúng này có thể sử dụng trong một thời gian dài, dưới sự tác động của môi trường bên ngoài mà không bị mất đi tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, để có độ bền cũng như tính thẩm mỹ cao thì bạn cần có những bí quyết chọn lựa sau:

Khi chọn đồ thờ cúng bằng sứ nên chú ý đến họa tiết và hoa văn

Chỉ cần tìm kiếm từ khóa “đồ thờ cúng bằng sứ” hoặc đến bất kỳ cửa hàng đồ sứ nào bạn cũng có thể chọn được sản phẩm ưng ý. Bởi trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm này và những đồ thờ cúng cũng có mẫu mã đa dạng, hoa văn, họa tiết nổi bật.

Tuy nhiên, bạn đang chọn đồ thờ cúng nên cần phải lưu ý đến họa tiết và hoa văn sao cho phù hợp. Bạn nên chọn những sản phẩm có hoa văn như hoa sen, tùng cúc trúc mai, long phượng… Đây là những hoa văn vừa phù hợp với tính chất trang nghiêm của đồ thờ cúng, hợp phong thủy và đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Thượng Tướng Nguyễn Văn Rinh

Chọn đồ thờ cúng từ sứ có họa tiết, hoa văn phù hợp

Thêm vào đó, bạn cũng nên chọn những sản phẩm được làm bằng thủ công. Chúng sẽ rất tinh xảo, sắc nét và có chất lượng tuyệt vời hơn.

Chú ý đến độ dày của sản phẩm

Độ dày cũng là một trong những yếu tố giúp bạn chọn được đồ sứ chất lượng cao. Bởi vì chúng được làm từ đất sẽ nung ở nhiệt độ 1000 độ C. Vì thế nếu sản phẩm được làm ở độ dày vừa phải thì sẽ có độ bền cao và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm với xuất xứ khác nhau và không phải sản phẩm nào cũng có chất lượng giống nhau. Có rất nhiều đơn vị sản xuất vì muốn tiết kiệm chi phí mà làm đồ sứ quá mỏng. Nếu bạn mua phải những đồ thờ cúng có chất lượng như thế này thì chỉ cần một thời gian sẽ xảy ra hiện tượng giòn, rạn nứt.

bát hương bát tràng mỹ nghệ

Chú ý đến độ dày của sản phẩm

Tuyệt chiêu chọn đồ thờ bằng sứ là kiểm tra âm thanh khi gõ vào sản phẩm

Có một tuyệt chiêu chọn đồ thờ bằng sứ mà nhiều người có kinh nghiệm chia sẻ đó là gõ nhẹ vào sản phẩm. Cách này có thể kiểm tra chất lượng của chất liệu làm nên sản phẩm. Nếu đồ sứ làm bằng chất liệu tốt thì khi gõ nhẹ như vậy sẽ có tiếng phát ra trong trẻo, ngân vang rõ ràng.

Chọn đồ thờ cúng bằng sứ chất lượng tại Dothomenran.vn

Trên đây là những tuyệt chiêu chọn đồ thờ cúng sứ chất lượng mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ không mất thời gian chọn lựa nếu tìm đến địa chỉ cung cấp uy tín. Dothomenran.vn chính là một trong những địa chỉ cung cấp mà bạn nên tham khảo.

Khách hàng tìm hiểu đồ thờ men rạn

Dothomenran.vn là địa chỉ cung cấp đồ thờ cúng bằng sứ chất lượng

Tại đây, những đồ thờ cúng được chế tác hoàn toàn bằng thủ công từ những nghệ nhân giàu kinh nghiệm. Thêm vào đó, những sản phẩm này đều được làm từ nguồn đất sạch, chất lượng. Chính vì thế, bạn có thể yên tâm về độ bền cũng như giá trị thẩm mỹ của chúng.

==> Bạn nên xem qua bài biết, Men rạn là gì? Có nên sử dụng đồ thờ men rạn hay không? để hiểu tại sao Đồ thờ men rạn được giới doanh nhân, nghệ sỹ hàng đầu Việt Nam săn đón.

Bài viết liên quan
0903.89.59.59