Cùng hướng về nguồn cội Tâm Linh Việt

Mang đẹp hoài cổ và truyền thống, đồ thờ men rạn ẩn chứa những giá trị tâm linh cao quý. Là kiệt tác hoàn hảo để cùng tiến về từ đường thể hiện lòng tưởng nhớ Hiếu kính, tổ tiên làm tròn chữ hiếu của biết bao con cháu luôn hướng về nguồn cội.

Có khách hàng đã nói với chúng tôi rằng: “Có đồ thờ men rạn trong nhà như là có cả ông bà tổ tiên”. Đúng vậy sẽ hiện diện của bộ đồ thờ men rạn như là ông bà luôn ở bên chúng ta hỗ trợ cho chúng ta gặp nhiều may mắn, bình an, thành công trong công việc và cuộc sống.

Được chế tác 100% thủ công bởi các nghệ nhân làng nghề Bát Tràng giỏi nhất với chất liệu gốm sứ cao cấp kết hợp với dòng men rạn cổ, quý hiếm thất truyền từ thế kỷ 16. Đồ thờ men rạn là tuyệt phẩm cùng tiến cho từng dòng họ, tức trấn trạch An gia mang lại nhiều may mắn, bình an và sự hưng vượng cho cả gia tộc.

Bộ đồ thờ men rạn được nung trong 12 giờ liên tục ở nhiệt độ chuẩn của làng nghề Bát Tràng ở 1260 độ C, rồi để nguội trong 12 giờ tiếp theo để lớp men tự rạn. Độ đều và đẹp của men rạn được quyết định bởi chất lượng men và xương đất. Các Nghệ Nhân Bát tràng sẽ tiếp tục lấy quỳ tím để làm rõ tâm rạn. Sau quá trình xử lý chuyên nghiệp tỉ mỉ sẽ cho ra thành phẩm cao cấp và hoàn hảo nhất.

Các vật phẩm trên bộ đồ thờ men rạn mang nét đẹp hoài cổ truyền thống với hoa văn tinh tế lại vừa mang nét cứng rắn mạnh mẽ được tôi luyện qua thử thách và thời gian. Bên cạnh đó, bộ đồ thờ men rạn còn thể hiện ý nghĩa vô cùng sâu sắc của đạo lý “Uống Nước Nhớ Nguồn” phải hiểu gốm yêu gốm chúng ta mới thấu hiểu được hết giá trị của nó.

Họa tiết chủ đạo trên bộ đồ thờ men rạn là “Lưỡng Long Chầu Nguyệt” hay còn được hiểu là “Cặp Rồng chầu Mặt Trăng”. Theo quan niệm tâm linh xưa rồng là loài vật linh thiêng hàng đầu trong tứ linh: “Long Lân Quy Phụng”tượng trưng cho sức mạnh tuyệt đối đại diện cho Vương Quyền.

Hình tượng rồng trên bộ đồ thờ men rạn tâm hướng về mặt Nguyệt đây chính là biểu tượng của trái đất sự sống của hai lực tương tác âm và dương cân bằng, hòa hợp trong vũ trụ. Cho nên biểu tượng lưỡng long chầu nguyệt quy tụ sức mạnh thiên nhiên của sự giao hòa tuyển sinh hợp của âm dương ngũ hành tượng trưng cho tài lộc mang lại đại cát, đại lợi và sự phù trợ bảo vệ của gia tiên dành cho hậu thế.

Sự kết hợp tinh tế giữa hoa văn hình rồng, mây của trời và chim công, hoa đào, hoa sen được đắp nổi hoặc khắc chìm mang ý nghĩa tâm linh vô cùng cao quý rất cần thiết cho sự kết nối hiện tại và quá khứ lưu giữ truyền thống giáo dục đạo lý “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của con cháu đối với ông bà tổ tiên.

Chúng tôi luôn tự hào là người níu giữ và đem lại những giá trị đích thực của dòng gốm sứ men rạn Bát Tràng đi xa khắp mọi miền tổ quốc.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website!