Giải đáp thắc mắc về ý nghĩa hình ảnh công đào phong thủy

Phong thủy từ lâu đã là một đề tài hấp dẫn, ảnh hưởng trực tiếp và tác động đến vận mệnh của từng cá nhân khác nhau. Phong thủy có rất nhiều biểu tượng đại diện cho từng yếu tố trong vũ trụ mà nếu khéo léo kết hợp thì sẽ mang đến sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. Trong đó, biểu tượng về công đào có lẽ đã trở nên quá đỗi quen thuộc. Không những toát lên một vẻ đẹp đầy thu hút, ý nghĩa hình ảnh công đào phong thủy mang lại còn đặc biệt sâu xa hơn rất nhiều.

ý nghĩa hình ảnh công đào trong phong thủy

Giới thiệu về đôi nét về biểu tượng công đào phong thủy

Khổng tước là cách gọi khác của chim công, nó có dáng vẻ đầy kiêu sa với bộ cánh ánh vàng rực rỡ cùng lông đuôi xanh ngọc như hình ảnh của từng đồng tiền xếp sát vào nhau. Thời xa xưa, khổng tước đã luôn gắn liền với sự sang trọng khi là thú nuôi mà quý tộc chuyên dùng để thưởng ngoạn.

hình tượng công

Khổng tước hay chim công từng là đại diện cho hình ảnh giàu sang, quý phái thời cổ

Còn hình ảnh hoa đào với sắc hồng tươi lại là điềm báo cho một năm mới tốt lành, hạnh phúc đầy thịnh vượng. Cả hai tuyệt tác khi kết hợp với nhau đã tạo nên một hình ảnh phong thủy lung linh, đầy thu hút.

Những ý nghĩa hình ảnh công đào phong thủy mang lại

Không phải ngẫu nhiên mà công đào lại là hình ảnh phong thủy được khá nhiều người quan tâm tìm mua. Chẳng những mang lại cái nhìn đầy hoa lệ, kiêu sa mà hình ảnh công đào còn ẩn chứa những ý nghĩa rất mực sâu sắc. Dưới đây là 3 ý nghĩa của hình ảnh công đào phong thủy mang lại.

An khang, thịnh vượng

Chim công chính là sự hiện diện đầy thuyết phục chứng minh cho sự giàu sang, quý phái. Vì công từ thời xưa cổ đã luôn được xem như một loài quý tộc với dáng vẻ đầy nhã nhặn, kiêu sa.

Còn hoa đào vì nở vào đúng màu xuân nên nó chính là biểu tượng đánh dấu cho những khởi đầu mới đầy tài lộc và thịnh vượng. Do vậy, ý nghĩa hình ảnh công đào trong phong thủy mang sẽ khiến cả gian nhà tràn ngập không khí đầy phấn khởi và an khang.

bình hút lộc công đào

Bình hút lộc công đào

Giải hạn, xua đuổi tà ma

Một truyền thuyết gắn liền với hoa đào khi xưa chính là khả năng đe dọa ma quỷ khiến chúng không dám đến gần. Về lông chim công, nó không những được mang đi làm đồ trang sức mà còn có tác dụng như lá bùa linh thiêng bảo vệ bạn tránh xa những xui xẻo. Vì lẽ đó, ý nghĩa hình ảnh công đào phong thủy là góp phần giải hạn xấu, thất bại xung quanh cũng như làm tăng thêm khả năng may mắn về tiền tài, công việc và hạnh phúc cho chính gia chủ.

mai bình tích lộc công đào

Mai bình tích lộc công đào

Tăng cường sinh khí 

Hoa đào là loài hoa mà vào mỗi xuân đều có sức trỗi dậy, sinh sôi đầy mạnh mẽ. Mang trong mình hơi thở xuân sang đầy tốt lành, vận khí sáng sủa chắc chắn sẽ làm cho sinh khí trong nhà trở nên tốt hơn, hạn chế bệnh tật. Bên cạnh đó, chim công với bộ đuôi xòe rộng mang tính uy hiếp và cũng là hình ảnh đại diện cho sự mạnh mẽ chống chọi lại với cái ác. Có hình ảnh của công đào trong nhà, phong thủy nhà bạn chắc chắn sẽ được làm mới, vui tươi và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Có nên sử dụng họa tiết công đào cho bàn thờ ?

Việc sử dụng hình ảnh công đào sẽ mang lại sự trang nghiêm cần có cho nơi thờ cúng cũng như phù hợp với phong thủy. Vì thế, sắp xếp bàn thờ tổ tiên theo hình ảnh công đào hoàn toàn là một lựa chọn phù hợp. Bạn có thể lựa chọn trang trí tủ thờ bằng cách khảm tranh công đào xung quanh, sử dụng những mẫu bình cỡ vừa với hoa văn công đào để cắm hoa và cũng có thể chọn mua những chum nhỏ đựng nước trang trí kèm theo.

Lục bình men rạn công đào mẫu 2 160 cm (cặp)

bộ đồ thờ men rạn

Bộ đồ thờ men rạn

Hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa hình ảnh công đào phong thủy mang lại. Nếu có nhu cầu tìm mua những vật dụng cần thiết cho tủ thờ mang ý nghĩa phong thủy độc đáo, bạn hãy tìm đến Đồ Thờ Men Rạn thông qua địa chỉ https://dothomenran.vn. Đây là nơi chuyên cung cấp những đồ dụng cần thiết cho việc thờ cúng với chất lượng cao, giá thành hợp lý và đặc biệt tinh tế về mặt thẩm mỹ với đa dạng kiểu dáng độc đáo.

Bài viết liên quan
error: Nội dung đã được bảo vệ
0903.89.59.59